Học tập ở Mỹ luôn là giấc mơ của nhiều thế hệ sinh viên Việt Nam trong quá khứ. Tuy nhiên, do sự khác biệt về địa lý, khí hậu và văn hóa, nhiều sinh viên Việt Nam vẫn còn thắc mắc về việc chuẩn bị "dưa hấu" để học tập tại đất nước này.

1. Giấy tờ và tiền bạc

Các giấy tờ: Bạn nên mang theo mọi thứ liên quan đến bản sắc cá nhân của bạn và giữ một bản sao giống nhau ở Việt Nam cho gia đình bạn. Các tài liệu bằng tiếng Việt cần được dịch sang tiếng Anh và có công chứng. Ngoài ra, một số giấy tờ khác mà bạn chắc chắn phải có là:

- Hộ chiếu, thị thực và I-94: Đây là bộ tài liệu được đan xen và hợp lệ để bạn nhập cảnh hợp pháp vào Hoa Kỳ trong năm đầu tiên của visa. I-94 là tài liệu nhập cảnh bạn đăng trên máy bay trước khi bước vào đất Mỹ và bởi nhân viên an ninh sân bay tại sân bay đầu tiên của Mỹ, bạn bước xuống đóng dấu và xác nhận. I-94 vô cùng quan trọng.

Visa là một năm, nhưng đó là thời gian bạn chỉ được phép ở Hoa Kỳ. Thời gian lưu trú được xác định bởi I-94. I-94 sẽ cho bạn biết bạn còn bao nhiêu thời gian ở Mỹ (thường bằng thời gian dành cho Visa, đôi khi ít hơn). Tuy nhiên, sẽ có thêm một F1 D /S (Trạng thái Thời gian F1), có nghĩa là khi hết thời gian trên I-94, bạn sẽ không bị trục xuất nếu bạn giữ trạng thái F1 của mình (Phụ thuộc I-20).

- I-20: Sau khi visa hết hạn, I-20 sẽ là hộ chiếu để bạn ở lại Hoa Kỳ. Điều quan trọng cần làm là duy trì I-20 có hiệu lực (trạng thái F1 vẫn hợp lệ). Sau đó, bạn sẽ ở Hoa Kỳ hợp pháp miễn là bạn không rời Hoa Kỳ dưới bất kỳ hình thức nào.
Hộ chiếu, Visa, I-94, I-20 nên được đặt cùng nhau vì chúng sẽ được yêu cầu xuất hiện trong suốt chuyến bay của bạn.
- Giấy khai sinh, kiểm tra sức khỏe, chứng minh nhân dân, giấy tờ nhập học, vv: Những tài liệu này không nhất thiết là bản gốc (trừ kiểm tra y tế bằng tiếng Anh). Anh và công chứng viên. Những điều này cũng quan trọng không kém bởi vì khi bạn đang ở nhà ga sân bay, nhân viên an ninh có thể yêu cầu bạn chỉ cho họ (đặc biệt là giấy chứng nhận y tế).

Tiền: Theo quy định của chính phủ Việt Nam, công dân Việt Nam có thể mang đến 5.000 đô la Mỹ khi khởi hành. Nên trả tiền cùng một nơi, không chia nó. Công nghệ an ninh tại sân bay rất cao, vì vậy họ chỉ cần sàng lọc qua độ dày của tiền là biết bạn mang bao nhiêu. Không chia nó ra bởi vì nó sẽ làm cho họ không chắc chắn về số lượng và bạn sẽ được giữ để kiểm tra một cách riêng biệt, rất khó chịu. Ngoài ra, trước khi thay đổi $ 100 thành mệnh giá lẻ 1 hoặc 5 đô la để chi tiêu dọc theo con đường.

. Quần áo
Học tập trong một thời gian dài tại Hoa Kỳ có thể làm cho bạn muốn mang theo tủ quần áo của bạn trên đường. Nhưng mỗi nơi có khí hậu khác nhau. Với hành lý hạn chế, bạn không phải lo lắng về việc mang quần áo mùa đông của bạn đến các tiểu bang nóng quanh năm như Houston, Texas. Ngoài ra, để chịu được điều kiện tuyết khắc nghiệt, quần áo mùa đông mua ở nước ngoài chắc chắn là tốt hơn, vừa vặn vừa không bị hư hỏng.

Làm thế nào để chuẩn bị du học?

3. Công cụ Học tập Học tập
các đối tượng như bút chì, thước kẻ, sổ ghi chép, máy tính, máy tính xách tay, từ điển điện tử ở nước ngoài, cụ thể hơn là Hoa Kỳ, tương đối đắt tiền. Vì vậy, nó được khuyến khích để thực hiện nó cho lần đầu tiên. Đặc biệt là sinh viên khoa học và kế toán cần tính toán rất nhiều, máy vi tính là rất cần thiết, nên mua ở Việt Nam trước khi du học.

4. Thuốc và dụng cụ cá nhân
Du học ở nước ngoài có nghĩa là sẽ không có cha mẹ chăm sóc người bệnh. Vì vậy, khi bạn lần đầu tiên đi Mỹ, bạn nên trang bị cho mình một hộp thuốc nhỏ của y học thông thường, ho, nhức đầu ... Ngoài ra, mang theo nhiều vật dụng cá nhân như khăn mặt, bàn chải. .. sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản tiền nhỏ vì chi phí sinh hoạt ở Hoa Kỳ rất đắt. Các chất lỏng như nước, sữa, dầu gội đầu và các vật sắc nhọn sẽ được phát hiện bởi các máy quét và không được lên máy bay. Nhưng khi bạn bước vào khu vực phòng khách có thể thoải mái để mua nước, nước hoa ... trong các quầy hàng giải khát, mỹ phẩm. Nếu bạn muốn mang mỹ phẩm lên máy bay, các chai phải nhỏ hơn 100 ml và không quá 10 chai, trong túi nhựa trong suốt. Vì vậy, nếu bạn mang theo những thứ cần thiết như dao trái cây, kéo hoặc Mỹ phẩm và sữa nước, tốt nhất là nên mang hành lý ký gửi.

5. Hoa Kỳ
quy định hành lý là một trong những quốc gia kiểm soát chặt chẽ an ninh xuất nhập cảnh. Vì vậy, khi chuẩn bị hành lý của bạn cho Hoa Kỳ, bạn nên biết một số quy định tại sân bay và hải quan để tránh gặp rắc rối trên đường.
Theo quy định của Hải quan Hoa Kỳ, bạn được phép mang 2 vali, 23 kg mỗi cái và tổng chiều rộng, chiều dài và chiều cao hành lý của bạn nhỏ hơn 158 cm. Trên hành lý xách tay, mỗi hãng hàng không có quy định riêng. Hành lý xách tay bình thường không được vượt quá 7 kg. Vì vậy, đảm bảo hành lý của bạn không vượt quá quy tắc, nếu không bạn sẽ phải để hành lý tại sân bay hoặc tính thêm hành lý quá cước.
Bạn cũng nên chuẩn bị để đối phó với một số vấn đề liên quan đến hành lý.

- Được yêu cầu kiểm tra hành lý sau khi đi qua máy quét bảo mật của sân bay: Điều này hoàn toàn bình thường và không nên lo lắng nhiều. Bạn nên bình tĩnh, tuân theo các yêu cầu của nhân viên an ninh. Thông thường họ sẽ mở hành lý của bạn trực tiếp. Họ không sắp xếp hành lý của bạn, máy quét vừa xác định vị trí của vật đáng ngờ của bạn. Do đó, hành lý xách tay phải được bạn sắp xếp để bạn biết vali của bạn là gì và trả lời câu hỏi của viên chức an ninh. Điều quan trọng là phải bình tĩnh và tự tin.

- Hành lý bị mất: Một điều khác là bình thường trong hệ thống sân bay ở Hoa Kỳ. Những gì bạn cần làm là đi đến khu vực "Lost and Found" tại sân bay. Thực hiện theo yêu cầu của họ để mô tả hành lý và cung cấp thông tin cá nhân. Khoảng một tuần sau khi hành lý sẽ được trả lại cho bạn (hoàn toàn miễn phí).

- Không thể tìm thấy cổng nào để đăng ký chuyến bay tiếp theo hoặc bị lạc: Các sân bay ở Hoa Kỳ khá lớn, nhưng bạn chỉ cần chú ý đến thông tin về vé máy bay. Xem các dấu hiệu rất dễ dàng để tìm đường. Nếu bạn không chắc chắn, đừng đi xa hơn, hãy hỏi bất kỳ nhân viên sân bay nào (ngay cả nhân viên dọn dẹp), họ sẽ vui vẻ chỉ cho bạn, nếu họ cần, họ sẽ trực tiếp hướng dẫn bạn. . Sẽ rất hữu ích khi hỏi những nhân viên này khi bạn trễ chuyến bay, và họ có thể yêu cầu phi hành đoàn bay chờ lâu hơn một chút.

Tin tức tiêu biểu
 • Làm thế nào để chuẩn bị du học?
  Làm thế nào để chuẩn bị du học?
  Học tập tại Mỹ luôn là giấc mơ của nhiều thế hệ sinh viên Việt Nam trong quá khứ. Tuy nhiên, do sự khác biệt về địa lý, khí hậu và văn hóa, nhiều sinh viên Việt Nam vẫn còn thắc mắc về việc chuẩn bị "dưa hấu" để học tập tại đất nước này.
 • GIẤY CẦN GIẤY PHÉP CHO MỘT HỒ SƠ NỘP ĐƠN
  GIẤY CẦN GIẤY PHÉP CHO MỘT HỒ SƠ NỘP ĐƠN
  Để xin học bổng để giảm gánh nặng tài chính cho việc học tập ở nước ngoài, bạn nên chuẩn bị những tài liệu nào? Làm thế nào bạn có thể nổi bật trong số hàng ngàn ứng viên để có thể giành được học bổng? Hãy để GSE-beo xem xét một số giấy tờ quan trọng dưới đây cho một đơn xin học bổng!
 • Du học - một hướng đi mới cho sinh viên
  Du học - một hướng đi mới cho sinh viên
  Ngày nay, giáo dục toàn cầu bây giờ là mục tiêu của nhiều sinh viên, cũng như đã trở thành một xu hướng phổ biến trong giới trẻ trên khắp thế giới. Du học ở nước ngoài không chỉ học kiến ​​thức, mà còn nghiên cứu trao đổi, trao đổi văn hóa, vươn tới nền văn minh mới, tiên tiến trong xu hướng toàn cầu hóa hiện nay. Du học ở nước ngoài hứa hẹn sẽ mở ra con đường mới trong môi trường học tập hiện đại, giáo dục chất lượng tuyệt vời, cơ hội việc làm tốt mà chi phí học tập là hợp lý, không quá đắt.
 • Du học ở nước nào tốt nhất?
  Du học ở nước nào tốt nhất?
  Du học ở nước nào tốt nhất? - một câu hỏi phổ biến, nhưng luôn luôn là một nhức đầu cho sinh viên, học sinh và phụ huynh khi tìm hiểu về môi trường học tập trong "lục địa cũ". Vì vậy, hôm nay, cô Bùi Việt Phương - Tư vấn du học Châu Âu, ASCI sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về chủ đề này nhé.

Copyright 2Tivi.vn

Top