Để xin học bổng để giảm gánh nặng tài chính cho việc học tập ở nước ngoài, bạn nên chuẩn bị những tài liệu nào? Làm thế nào bạn có thể nổi bật trong số hàng ngàn ứng viên để có thể giành được học bổng? Hãy để GSE-beo xem xét một số giấy tờ quan trọng dưới đây cho một đơn xin học bổng!

 1. Biểu mẫu đăng ký

Nhập học là một phần không thể thiếu của một ứng dụng học bổng. Thông thường, mẫu này sẽ được điền vào mẫu do trường cung cấp. Nhiều trường đại học yêu cầu bạn phải được nhận vào một ngành cụ thể và sau đó nộp đơn xin học bổng. Do đó, bạn cần phải đọc kỹ các yêu cầu về học bổng để chuẩn bị thích hợp.

 1. Bài luận cá nhân

Bài luận cá nhân là một phần quan trọng của ứng dụng học bổng. Đây là một phần của bản sắc cá nhân của bạn, điều này sẽ giúp bạn nổi bật trong số hàng ngàn đối thủ cạnh tranh, cũng như bằng chứng cho thấy ủy ban lựa chọn của bạn xứng đáng nhận được học bổng. Sẽ có nhiều cách khác nhau để viết bài tiểu luận cá nhân tùy theo yêu cầu của từng học bổng. Và những gì cần được nhấn mạnh trong bài viết cũng được quan tâm để có được một bài luận mạnh mẽ để hỗ trợ bạn. Nhấn mạnh nên được đặt vào kinh nghiệm làm việc, tài liệu nghiên cứu hoặc về tình trạng tài chính của bản thân để chứng minh rằng họ cần sự hỗ trợ từ học bổng. , được sắp xếp cẩn thận.

GIẤY CẦN GIẤY PHÉP CHO MỘT HỒ SƠ NỘP ĐƠN
 1. Chứng chỉ được đính kèm

Ứng dụng học bổng không thể thiếu chứng chỉ tiếng Anh như IELTS, TOEFL hoặc các chứng chỉ ngoại ngữ khác. Đây là điều kiện tiên quyết để bạn có thể học tại một trường học nước ngoài. Một số trường cũng yêu cầu các tín chỉ bổ sung như GMAT (để quản lý kinh doanh), GRE (cho khoa học) hoặc SAT. Để chuẩn bị cho các chứng chỉ này mất nhiều thời gian để nghiên cứu và thực hiện, thường là hơn một năm. Do đó, bạn cần xác định tài liệu nào bạn cần khi đăng ký để chuẩn bị tốt nhất.

 1. Bản sao độ, bảng điểm

Đây cũng là những tài liệu cần thiết trong hồ sơ của bạn. Một bảng điểm tốt sẽ tạo ấn tượng tốt cho Hội đồng Tuyển sinh. Những tài liệu này thường được dịch sang tiếng Anh hoặc bằng một ngôn ngữ theo yêu cầu của nhà trường và được công chứng. Tùy thuộc vào cấp độ đơn đăng ký của bạn, trường sẽ có các yêu cầu khác nhau đối với bảng điểm, có thể là bảng điểm lớp 3, đại học hoặc bảng điểm của học kỳ mới nhất.

 1. Giới thiệu thư

Ngoài bảng điểm học tập, thư giới thiệu sẽ đóng vai trò như một minh chứng cho khả năng của bạn để vượt ra ngoài tính khách quan của người khác. Đây sẽ là một tài liệu giúp Hội đồng Tuyển sinh có cái nhìn toàn diện về khả năng, thế mạnh và tính cách của bạn mà bảng điểm không thể hiển thị. Bạn có thể tìm thấy giáo viên chủ nhiệm của bạn, trợ lý giảng viên, hoặc giám sát viên, đồng nghiệp tại nơi bạn làm việc để yêu cầu họ viết một lá thư. Lý tưởng nhất, người viết thư phải là người bạn làm việc cùng, và người hiểu khả năng và nguyện vọng của bạn để viết và đề xuất phù hợp cũng đáng tin cậy hơn.

Nếu bạn chỉ đọc qua các yêu cầu giấy cho một đơn xin học bổng, đôi khi bạn sẽ nghĩ rằng nó chỉ đơn giản là đủ để chỉ chuẩn bị các giấy tờ mà học bổng đòi hỏi phải được đảm bảo. Nhưng trên thực tế, cho đến khi chính thức bắt đầu chuẩn bị phát sinh nhiều vấn đề. Và có những giấy tờ mà yêu cầu học bổng không đề cập đến, nhưng nếu có, hồ sơ của bạn sẽ tốt hơn nhiều. Vì vậy, hãy liên hệ với GSE-beo để được tư vấn chi tiết hơn. GSE-beo cung cấp miễn phí 100% phí ứng dụng, hỗ trợ xin visa, hỗ trợ xin visa, đặt vé máy bay và chỗ ở.

Tin tức tiêu biểu
 • Làm thế nào để chuẩn bị du học?
  Làm thế nào để chuẩn bị du học?
  Học tập tại Mỹ luôn là giấc mơ của nhiều thế hệ sinh viên Việt Nam trong quá khứ. Tuy nhiên, do sự khác biệt về địa lý, khí hậu và văn hóa, nhiều sinh viên Việt Nam vẫn còn thắc mắc về việc chuẩn bị "dưa hấu" để học tập tại đất nước này.
 • GIẤY CẦN GIẤY PHÉP CHO MỘT HỒ SƠ NỘP ĐƠN
  GIẤY CẦN GIẤY PHÉP CHO MỘT HỒ SƠ NỘP ĐƠN
  Để xin học bổng để giảm gánh nặng tài chính cho việc học tập ở nước ngoài, bạn nên chuẩn bị những tài liệu nào? Làm thế nào bạn có thể nổi bật trong số hàng ngàn ứng viên để có thể giành được học bổng? Hãy để GSE-beo xem xét một số giấy tờ quan trọng dưới đây cho một đơn xin học bổng!
 • Du học - một hướng đi mới cho sinh viên
  Du học - một hướng đi mới cho sinh viên
  Ngày nay, giáo dục toàn cầu bây giờ là mục tiêu của nhiều sinh viên, cũng như đã trở thành một xu hướng phổ biến trong giới trẻ trên khắp thế giới. Du học ở nước ngoài không chỉ học kiến ​​thức, mà còn nghiên cứu trao đổi, trao đổi văn hóa, vươn tới nền văn minh mới, tiên tiến trong xu hướng toàn cầu hóa hiện nay. Du học ở nước ngoài hứa hẹn sẽ mở ra con đường mới trong môi trường học tập hiện đại, giáo dục chất lượng tuyệt vời, cơ hội việc làm tốt mà chi phí học tập là hợp lý, không quá đắt.
 • Du học ở nước nào tốt nhất?
  Du học ở nước nào tốt nhất?
  Du học ở nước nào tốt nhất? - một câu hỏi phổ biến, nhưng luôn luôn là một nhức đầu cho sinh viên, học sinh và phụ huynh khi tìm hiểu về môi trường học tập trong "lục địa cũ". Vì vậy, hôm nay, cô Bùi Việt Phương - Tư vấn du học Châu Âu, ASCI sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về chủ đề này nhé.

Copyright 2Tivi.vn

Top